CÔNG AN TỈNH THANH HOÁ KIỂM TRA TÌNH HÌNH ANTT, CHÚC TẾT ĐẢNG BỘ, NHÂN DÂN VÀ LỰC LƯỢNG CÔNG AN XÃ QUẢNG BÌNH

Ngày 14 tháng 01 năm 2022, đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Lê Như Lập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra tình hình ANTT, chúc Tết Đảng bộ, nhân dân và lực lượng Công an xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương.

Tham gia cùng đoàn công tác, có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban Công an tỉnh, Lãnh đạo công an huyện Quảng Xương.

Đón tiếp, làm việc với đoàn công tác Công an tỉnh có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND - UBND và các đồng chí cán bộ chiến sỹ Công an xã.

Sau khi nghe đồng chí Đại úy Tống Xuân Quang - Trưởng công an xã báo cáo tóm tắt tình hình ANTT trên địa bàn xã, kế hoạch triển khai tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm dần 2022.

Nghe đồng chí Trần Thị Huệ - Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh năm 2021, đặc biệt là nhiệm vụ chính trị trọng tâm về đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, đảm bảo cho mọi người dân được vui Xuân, đón tết An toàn, hạnh phúc.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang xã Quảng Bình đã đạt được trong năm 2021, đồng chí nhấn mạnh.

Mặc dù năm 2021 phải đối mặt với vô vàn khó khăn thách thức, từ Đại dịch Covid - 19, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, biến đổi khí hậu toàn cầu, biến động của thị trường bất động sản và chứng khoán trong nước và trên thế giới, tác động không nhỏ đến mọi mặt của đời sống xã hội, nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao, linh hoạt, chặt chẽ của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, đã qui tụ được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân, trong đó có sự cố gắng, nổ lực vượt bậc của lực công an chính quy được điều động về xã. Đảng bộ chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang xã Quảng Bình, luôn vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mục tiêu kép, phòng, chống dịch bệnh đi đôi với phát triển kinh tế xã hội, xây dựng các danh hiệu kiểu mẫu, vượt chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng kinh tế (21%), đảm bảo Quốc phòng - An ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội, tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, cả 2 lực lượng Công an - Quân sự đều đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng.

Song trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của đại dịc Covid - 19, khi tết nguyên đán Nhâm Dần đang đến cận kề, nhiều công dân làm ăn ở các tỉnh thành trên khắp cả nước trở về địa phương vui Xuân, đón Tết, đây sẽ là nguy cơ rất cao dẫn tới bùng phát dịch bệnh, nếu không được quản lý chặt chẽ, tầm soát tốt. Bên cạnh đó Tết đến xuân về cũng kéo theo nhiều hệ luỵ xã hội như: Bài bạc, trộm cắp, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, vận chuyển, tảng trữ, sử dụng đốt pháo nổ, thả đén trời…gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Vì bình yên của cuộc sống, để mọi người, mọi nhà được vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh, hạnh phúc, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, lực lượng Công an xã phải luôn duy trì cao, công tác trực chỉ huy, trực sẳn sàng chiến đấu, quản lý chặt chẽ di biên động nhân hộ khẩu, đặc biệt là những công dân có yếu tố nước ngoài, những công dân làm ăn từ các tỉnh biên giới trở về địa phương vui xuân, đón tết, để ngăn chặn kịp thời tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ, phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi người dân nội dung Nghị định số 137 ngày 27/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quản lý sử dụng pháo.

Tham mưu, triển khai thực hiện với hiệu quả cao nhất, tháng cao điểm về tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết nguyên đán Nhâm Dần, thường xuyên tổ chức tuần tra, canh gác, bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, xứ lý dứt điểm các vụ việc, không để sảy ra đột xuất, bất ngờ. Vận động người dân chủ động, khai báo, chủ động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí đề nghị Cấp uỷ - Chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ, động viên hỗ trợ kịp thời, vật tư trang thiết bị, công cụ hộ trợ đảm bảo cho lực lượng an ninh cơ sở, an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp trước thềm năm mới, Xuân Nhâm Dần năm 2022, thay mặt Đảng uỷ Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Lê Như lập tặng quà và gửi lời chúc tết đến toàn thể Cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Quảng Bình, nói chung, lực lượng Công an xã nói riêng, đồng chí tin tưởng rằng, với bề dầy truyền thống, xã Quảng Bình sẽ sớm trở thành đơn vị kiểu mẫu đầu tiên của huyện Quảng Xương và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch năm Nhà nước 2022, dưới sự chỉ đạo của Cấp uỷ - Chính quyền địa phương, lực lượng công an xã sẽ giữ vững danh hiệu đơn vị quyết thắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên ngành, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ tốt bình yên cuộc sống của người dân./.