VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI XÂY DỰNG NTM TỈNH THANH HOÁ KIỂM TRA KẾT QUẢ XÂY DỰNG XÃ NTM KIỂU MẪU XÃ QUẢNG BÌNH, HUYỆN QUẢNG XƯƠNG

Ngày 6 tháng 01 năm 2022 đoàn công tác của Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hoá, do đồng chí Dương Văn Giang, Phó chánh văn phòng diều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh cùng đại diện (Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Giao thông vận tải; Sở Tài nguyên, Môi trường) kiểm tra, đánh giá thực tế kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương năm 2021.

Tham gia cùng đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Hà Thế Anh - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Quảng Xương cúng một số thành viên thuộc Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện.

Sau khi đoàn kiểm tra thực tế 13 chỉ tiêu, thuộc 4 nhóm tiêu chí của xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu theo quy định tại Quyết định số 691/QĐ-TTg ngày 5 tháng 6 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ. Đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã, nghe đồng chí: Lê Thanh bảo - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã báo cáo khái quát kết quả thực hiện và nét nổi bật trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu xã Quảng Bình

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và trách nhiệm, các thành viên trong đoàn công tác của tỉnh, ghi nhận, đánh giá cao sự nổ lực phấn đấu của cấp uỷ Đảng - Chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, các thành viên tham gia đoàn đều nhấn mạnh.

Chỉ sau thời gian ngắn, từ thánh 4 năm 2021, khi được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá công nhận xã Quảng Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện Quảng Xương, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị tại địa phương, sự đồng thuận và chung tay của đông đảo các tầng lớp nhân dân, xã Quảng Bình đã hoàn thành 13 chỉ tiêu thuộc 4 nhóm tiêu chí của xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thành quả đó là sự phấn đấu vượt bậc của Đảng bộ và nhân dân xã nhà, song để kiểu mẫu thực sự là một điểm nổi bật toàn diện, đoàn cũng chỉ ra một số nhược điểm còn tồn tại, cần phải tập trung cao, khắc phục hoàn thiện trong thời gian ngắn nhất để được thẩm định công nhận, đó là:

1. Đẩy nhanh tiến độ thi công và sớm hoàn thiện các hạng mục công trình thuộc hạ tầng giao thông nông thôn, phục vụ đời sống dân sinh, đáp ứng yêu cầu tiêu chí khi thẩm định.

2. Tập trung chú trọng tới công tác vệ sinh môi trường, công tác chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn hộ, nâng cao tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn “Nhà sạch, vườn đẹp”.

3. Tiếp tục đầu tư trồng cây xanh, cây bóng mát trên các tuyến đường, tại các điểm công cộng, tăng tỷ lệ che phủ, tạo không gian sống xanh, mềm mại, thân thiện với môi trường.

4. Lựa chọn chỉ tiêu thuộc thế mạnh của địa phương, đầu tư thành nét nổi bật, tạo điểm nhấn tiêu biểu trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Dương Văn Giang, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh thống nhất:

- Giao cho Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Quảng Bình phải nghiêm túc tiếp thu những điểm còn tồn tại trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương do các các thành viên trong đoàn công tác của tỉnh đã nêu ra, đồng thời phải tập trung tối đa, nhân lực, vật lực, khắc phục và hoàn thiện trong thời gian ngắn nhất để sớm được thẩm định, công nhận.

- Đồng chí cũng đề nghị Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện Quảng Xương quan tâm chỉ đạo sát sao để xã Quảng Bình hoàn thiện 100% chỉ tiêu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu theo qui định tại Quyết định số 691/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ.

- Với truyền thống của địa phương, đồng chí tin tưởng rằng Đảng bộ và nhân dân xã Quảng Bình sẽ thành công trong chương trình xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu; Quảng bình sẽ trở thành một miền quê lý tưởng và đáng sống của mọi người dân, “Kiểu mẫu” trên quê hương Quảng Bình sẽ trở thành địa chỉ đỏ nổi bật trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá./.

BCĐ XÂY DỰNG NTM XÃ QUẢNG BÌNH