XÃ QUẢNG BÌNH RA MẮT MÔ HÌNH “TRƯỜNG HỌC TỰ QUẢN VỀ TTATGT”

XÃ QUẢNG BÌNH RA MẮT MÔ HÌNH

“TRƯỜNG HỌC TỰ QUẢN VỀ TTATGT”

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, tập thể lãnh đạo các nhà trường và phụ huynh, học sinh trong việc thực hiện, nhiệm vụ đảm bảo TTATGT chấp hành các quy định về TTATGT. Được sự thống nhất của Lãnh đạo cơ quan công an huyện Quảng Xương;

Sáng ngày 22/01/2024, Uỷ ban nhân dân xã Quảng Bình long trọng tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tự quản về TTATGT” tại trường THPT Đặng Thai Mai, tham dự buổi lễ ra mắt mô hình có:

- Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Xuân Duy - Đội trưởng đội cảnh sát giao thông công an huyện Quảng Xương cùng các đồng chí trong đoàn công tác là cán bộ thuộc đội hình sự, đội giao thông công an huyện.

* Về phía địa phương xã Quảng Bình có:

- Đống chí Lê Trọng Viết - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ; đồng chí Lê Thanh Bảo - Trưởng ban chỉ đạo ANTT xã, các đồng chí là thành viên BCĐ an ninh trật tự cùng các đồng chí cán bộ, chiến sỹ công an xã.

* Về phía trường THPT Đặng Thai Mai có thầy giáo Nguyễn Ngọc Hồng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng nhà trường và trên 1.200 học sinh toàn trường.

Phát biểu khai mạc Lễ ra mắt mô hình, đồng chí Lê Thanh Bảo - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo ANTT xã Quảng Bình, khẳng định "Trường học tự quản về trật tự an toàn giao thông". Góp phần tăng cường tuyên truyền, giáo dục về chính trị, tư tưởng, nâng cao trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh trong công tác đảm bảo ANTT nói chung, TTATGT nói riêng, để từ đó nhận thức sâu sắc về mục đích, yêu cầu, tầm quan trọng của công tác xây dựng mô hình tự quản về đảm bảo TTATGT, tại trường học.

Tại lễ ra mắt mô hình tự quản về an toàn giao thông, 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh ký cam kết thực hiện các nội quy, quy chế và xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn giao thông" gắn với phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt".

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt mô hình. Thiếu tá Nguyễn Xuân Duy - Đội trưởng đội cảnh sát giao thông công an huyện Quảng Xương nhấn mạnh.

Trường THPT Đặng Thai Mai toạ lạc ngay cạnh quốc lộ 1A, đây là một huyết mạch giao thông quan trọng của cả nước, là điều kiện thuận lợi cho giáo viên và học sinh tham gia giao thông, nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ cao về mất an toàn giao thông, nguy hại tới sức khoẻ, tính mạng con người, do đó việc nâng cao ý thức cho Cán bộ, giáo viên và học sinh trong chấp hành Luật giao thông đường bộ và do đó việc ra mắt đi vào hoạt động của mô hình “Trường học tự quản về an toàn giao thông” của trường THPT Đặng Thai Mai là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, không những đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở cổng trường mà còn giúp cho học sinh có môi trường học tập an toàn, tạo cho các em có ý thức rèn luyện về tính chấp hành các quy định của luật giao thông đúng quy định ở cổng trường và các địa điểm khác, tham gia giao thông một cách văn minh, tiến bộ, góp phần xây dựng trật tự, an toàn tham gia giao thông chung.

Buổi lễ đã diễn ra thành công với sự đồng lòng quyết tâm thực hiện giữa Ban chỉ đạo mô hình và các em học sinh. Mô hình sẽ nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT đối với học sinh khi tham gia giao thông, khi đến trường, để từ đó đưa việc chấp hành các quy định TTATGT vào nề nếp tại các cổng trường nhằm hạn chế tối đa tai nạn giao thông, vi phạm giao thông, đảm bảo mỹ quan tại các cổng trường. Hi vọng rằng trong tương lai, mô hình sẽ phát triển rộng rãi trên địa bàn từ đó lan tỏa, nhân rộng cho các địa phương khác trên địa bàn huyện cùng thực hiện.