MÔ HÌNH ĐƯỜNG CỜ HỘI NÔNG DÂN TRONG XAY DỰNG THÔN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Với quyết tâm xây dựng thành công thôn Trần Cầu trở thành thôn NTM kiểu mẫu, theo Nghị Quyết của BCH Đảng bộ xã và Nghị quyết của Chi bộ thôn Trần Cầu năm 2023;

Và nhằm đẩy mạnh các mô hình dân vận khéo của các tổ chức hội, đồng hành cùng chương trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu của thôn Trần Cầu; trở thành một trong những phong trào thi đua nước rút để chung tay, cùng cấp uỷ, ban quản lý, ban công tác Mặt trận và nhân dân thôn Trần Cầu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm đề ra;

Trong những ngày cao điểm vừa qua, các tổ chức hội trên địa bàn xã Quảng Bình, đã tập trung phối hợp cùng nhân dân thôn Trần Cầu, triển khai các phong trào thi đua, các mô hình dân vận khéo, theo phương châm mỗi tổ chức hội đảm nhiệm một phần việc, một mô hình cụ thể, với mục tiêu đưa thôn Trần Cầu, hoàn thành và hoàn thành 100% các chỉ tiêu trong Bộ tiêu chí xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu của năm 2023. như mô hình “Chỉnh trang nhà cửa, khuôn viên nông hộ” của hội Phụ Nữ; mô hình “Đường cờ hội Nông dân”; mô hình “Chăm sóc đường hoa, cây cảnh” của hội Cựu Chiến Binh; mô hình “Sạch đẹp làng quê” của hội Người Cao tuổi...

Hiệu quả của các mô hình đã và đang đem lại diện mạo mới, sức sống mới, khí thế mới cho Cán bộ, Đảng viên và nhân dân thôn Trần Cầu trước thềm, được cấp có thẩm quyền, thẩm định và công nhận. Trong đó mô hình “Đường cờ hội Nông Dân” là một mô hình có tính sáng tạo, trách nhiệm cộng đồng và là niệm tự hào của tất cả hội viên, trong đầu tư nhân lực, vật lực đồng hành cùng chương trình xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, bằng hình thức xã hội hoá để huy động nguồn lực thực hiện, chỉ trong thời gian 2 ngày dưới sự chỉ dạo của Ban thường vụ hội xã, cùng với Ban chấp hành chi hội cơ sở, đường cờ hội Nông dân đã được hoàn thiện đưa vào sử dụng. Đây là một mô hình mẫu mới trong các mô hình dân vận khéo của các tổ chức hội năm 2023, cũng là mô hình điểm để các đơn vị học tập, nhân rộng ra địa bàn toàn xã, ghóp phần nâng cao diện mạo của một miền quê kiểu mẫu sáng, xanh, sạch, đẹp an toàn”.

Mô hình “Đường cờ hội Nông dân” không những mang lại hiệu quả quan trọng trong xây dựng thôn Trần Cầu trở thành thôn Nông thôn mới mới kiểu mẫu năm 2023, mà còn là công trình chào mừng 93 năm ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư 18 tháng 11 năm 2023./.