DỰ ÁN CỤM CÔNG NGHIỆP CÔNG TRÚC

Dự án Cụm công nghiệp Cống Trúc được phê duyệt theo Quyết định số 565/QĐ-UBND ngày 11/02/2019. Cụm công nghiệp Cống Trúc được quy hoạch trên diện tích khoảng 50 ha, với tổng số vốn đầu tư 668,096 tỷ đồng, hoạt động các ngành nghề khá đa dạng như: May mặc, sản xuất VLXD, cấu kiện bê tông, gạch không nung; kinh doanh khí, trạm san chiết nạp ga; chế biến khoáng sản; sản xuất đồ gỗ; chế biến nông sản và các ngành nghề có liên quan khác…

Về tiến độ thực hiện Dự án theo Quyết định 565/QĐ-UBND: Giai đoạn I tiến hành hoàn thiện các thủ tục pháp lý về xây dựng, quy hoạch, GPMB, thiết kế; Giai đoạn II bắt đầu xây dựng trong 2 năm (2020-2022); Giai đoạn III sẽ đưa vào sử dụng trong năm 2023.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành có liên quan theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện của Chủ đầu tư đảm bảo đúng các quy định hiện hành của pháp luật.

Ngày 17/10/2022 UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 3495/QĐ-UBND Về việc điều chỉnh tiến độ dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Cống Trúc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Cống Trúc do Công ty CP Đầu tư phát triển Vicenza làm chủ đầu tư (theo Quyết định số 565/QĐ-UBND ngày 11/02/2019 của UBND tỉnh về việc thành lập Cụm công nghiệp Cống Trúc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa), cụ thể như sau:

“- Giai đoạn 1: Đầu tư xây dựng hạ tầng trong khu đất khoảng 24ha; Quý IV/2023: Hoàn thiện phê duyệt: Thẩm định thiết kế cơ sở; thiết kế thi công cụm công nghiệp; thuê đất đợt 1 với diện tích khoảng 24ha, hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư xây dựng trên diện tích đất đã được nhà nước cho thuê đất;

Từ Quý I/2024 đến Quý IV/2024: Triển khai xây dựng đường giao thông nội bộ, vỉa hè, hệ thống điện cao thế, điện hạ thế dùng cho các đơn vị sản xuất và dịch vụ thương mại, hệ thống điện chiến sáng công cộng, hệ thống cấp nước, thoát nước, hệ thống PCCC, hệ thống thông tin liên lạc nội bộ, trồng cây xanh, xây dựng hệ thống thu gom rác thải và xử lý nước thải trên diện tích đất đã được nhà nước cho thuê đất.

Quý IV/2024: Tiếp nhận các nhà đầu tư thứ cấp vào thực hiện các thủ tục đầu tư các dự án sản xuất, kinh doanh trong cụm công nghiệp. - Giai đoạn 2: Đầu tư xây dựng hạ tầng trong khu đất khoảng 16ha còn lại;

Quý IV/2024: Hoàn thiện hồ sơ thuê đất khoảng 16ha còn lại của dự án.

Từ Quý I/2025 đến Quý IV/2025: Triển khai xây dựng hoàn thiện đường giao thông nội bộ, vỉa hè, hệ thống điện cao thế, điện hạ thế dùng cho các đơn vị sản xuất và dịch vụ thương mại, hệ thống điện chiến sáng công cộng, hệ thống cấp nước, thoát nước, hệ thống PCCC, hệ thống thông tin liên lạc nội bộ, trồng cây xanh, xây dựng hệ thống thu gom rác thải và xử lý nước thải trên diện tích đất đã được nhà nước cho thuê đất.

Sau khi Cụm công nghiệp Cống Trúc đi vào sử dụng hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp của huyện Quảng Xương nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.