XÃ QUẢNG BÌNH, HUYỆN QUẢNG XƯƠNG VỚI PHONG TRÀO THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2023

XÃ QUẢNG BÌNH, HUYỆN QUẢNG XƯƠNGVỚI PHONG TRÀO THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-BCĐ ngày 6 tháng 2 năm 2023 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Quảng Xương, về triển khai cuộc vận động hiến máu tình nguyện năm 2023;

Đúng 7 giờ sáng (Thứ bảy), ngày 01 tháng 4 năm 2023, cùng với thường trực Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện xã, 155 tình nguyện viên, là các đồng chí cán bộ công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn xã đã có mặt tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Tân Phong, nơi tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Quảng Xương năm 2023, do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện tổ chức, để tham gia hiến máu tình nguyện.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, có 86 tình nguyện viên đủ điều kiện tham gia hiến máu tình nguyện, cụ thể:

- Công đoàn cơ sở xã Quảng Bình hiến được 5 đơn vị máu.

- Hội Nông dân xã: 08 đơn vị máu

- Cựu Chiến Binh: 4 đơn vị máu

- Hội Phụ nữ: 6 đơn vị máu

- Trường THCS: 6 đơn vị máu

- Trường Tiểu học: 5 đơn vị máu

- Trường Mầm Non: 3 đơn vị máu

- Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Quảng Bình hiến được 16 đơn vị máu.

- Công ty may Nam linh: 33 đơn vị máu.

Tổng toàn xã đã hiến được 86 đơn vị máu vượt chỉ tiêu 46 đơn vị, đạt 215% so với chỉ tiêu của Ban chỉ đạo huyện giao. Đặc biệt với 86 đơn vị máu của các tình nguyện viên xã Quảng Bình được gửi vào ngân hàng máu của tỉnh Thanh Hoá, sẽ là cơ hội lớn cho rất nhiều người bệnh được tái sinh, tìm lại được sự sống, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Trong số 86 tình nguyện viên của địa phương tham gia hiến máu năm 2023, có những tình nguyện viên đã từng rất nhiều lần tham gia hiến máu, thậm chí có những năm tham gia tình nguyện hiến máu từ 2 đến 3 lần, và năm 2023 vẫn là những tình nguyện viên tích cực trong phong trào tham gia hiến máu tình nguyện của địa phương. Điển hình như:

Đồng chí Lê Trọng Viết - Phó bí thư thưởng trực Đảng uỷ xã đã có 13 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Chị Đàm Thị Thức - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã đã có 9 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Đây chỉ là những việc làm tuy rất nhỏ bé, nhưng nó lại mang một ý nghĩa vô cùng to lớn về một lý tưởng sống cao đẹp “Mình vì mọi người” về đạo lý “Thương người, như thể thương thân”

Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện xã Quảng Bình xin nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân trong phong trào hiến máu tình nguyện vừa qua, và cũng tin tưởng rằng, với lý tưởng sống cao đẹp như những gương điển hình được đề cập trong bài viết này, thì thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” sẽ được lan tỏa, được đông đảo người dân địa phương đón nhận, như một lẽ sống, để cùng đóng góp những phần nhỏ bé của mình vào một việc làm có ý nghĩa lớn, để cùng với địa phương hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu hiến máu tình nguyện trong những năm tiếp theo./.